น1.พร้อมผู้ว่าการรถไฟ ร่วมแก้ปัญหาการจราจร โดยใช้พื้นที่การรถไฟในการระบายการสัญจร ถนนพหลโยธินหลังปิดสะพานรัชโยธิน

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

วันนี้ 8ธ.ค.59 พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยนายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจจราจร และเจ้าหน้าที่โยธา กทม.ร่วมลงตรวจพื้นที่บริเวณสวนสมเด็จย่า 84 ปี ใกล้ห้าแยกลาดพร้าว เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร หลังจากปิดสะพานรัชโยธิน

img_3917

โดยการใช้พื้นที่ของ รฟท.ในการเพิ่มพื้นผิวการจราจร โดยพลตำรวจโทษานิตย์ กล่าวว่าได้ขอพื้นที่บางส่วนในบริเวณสวนสมเด็จย่า ซึ่งเป็นพื้นที่ของรฟท. เพื่อตัดช่องทางเดินรถเพิ่มขึ้นอีก 1 ช่องทางเพื่อให้รถจากถนนวิภาวดีขาเข้า ให้สามารถเข้าช่องทางที่จะตัดเพิ่มขึ้นใหม่ แล้วขึ้นสะพานลอยด้านซ้ายเข้าถนนลาดพร้าว ซึ่งจะช่วยการระบายรถได้โดยไม่ต้องไปแออัดกันในถนนพหลโยธิน

img_3921

โดยเมื่อทางรฟท.ได้ทำการมอบพื้นที่ให้กับทางกทม.และขอความเห็นกับสำนักพระราชวัง ได้แล้วจะก็เริ่มดำเนินการตัดถนน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน นอกจากนี้จะขอให้ผู้รับเหมาที่กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงห้าเเยกลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน คืนช่องทางบางส่วนเพื่อใช้เป็นช่องทางเดินรถเพิ่มขึ้น ด้านนายวุฒิชาติ กล่าวว่าเพื่อเป็นการแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน ทางรฟท.ได้ให้ความร่วมมือกับตำรวจนครบาลในการใช้พื้นที่บางส่วนเพื่อตัดทำถนน1 ช่องทาง ส่วนการจราจรทั่วไปหลังทุบสะพานข้ามแยกรัชโยธินแล้วขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดไปได้แล้วถึง 25%

img_3918

img_3919

อ่านแล้ว2057 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.