ตร สนหัวหมาก พร้อม ชุดกู้ภัย ใช้เวลากว่า2ชม.ช่วยกันบุกชาร์ทชายมีอาการทางจิตถือขวานเดินวนไปมา

แบ่งปันข่าวนี้ :
แบ่งปันข่าวนี้ ...

img_3877
วันนี้8ธ.ค.59 เจ้าหน้าที่ สน.หัวหมาก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบบริเวณลานจอดรถร้านอาหารย่านศรีนครินทร์ ซอย 8 พบชายมีคล้ายมีอาการทางจิตเหม่อลอย อายุประมาณ 50 กว่าๆ นั่งอยู่ บนตักมีขวาน และ เครื่องดื่มที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสากู้ภัยส่งให้รับประทาน พร้อมเกลี่ยกล่อมให้วางขวานออกมานอกลานจอดรถ ท่ามกลางไทยมุงที่จอดรถลงมาดูและภ่ายภาพเหตุการณ์ จนชายคนดังกล่าวเกิดความหวาดระแวง เดินถอยหลังถือขวานไปมา เจ้าหน้าที่ตำรวจให้อาสากู้ภัยไล่บรรดาไทยมุงออกนอกสถานที่เพื่อให้ ตร และ สายสืบทำงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการหาโอกาสเข้าชาร์ท ซึ่งใข้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ขณะที่ชุดสืบอีก 1 ชุดพยายามดึงดูดความสนใจชายดังกล่าวที่เริ่มมีอาการเหนื่อยล้า ทานน้ำ ทานอาหารที่ทางเจ้าหน้าที่นำมาให้อาศัยตอนเผลอ อ้อมเข้าด้านหลังชาร์ททันทีก่อนนำตัวไปด้านหลังเพื่อสงบสติอารมณ์และสอบสวนสาเหตุ

img_3863
จากการสอบถามผู้ขี่วินจักรยานยนต์รับจ้างแถวนั้น เล่าว่า เมื่อเช้าได้รับแจ้งจากคนที่เก็บผักภายในซอย ซึ่งเดินเข้าไปด้านในเป็นป่าละเมาะ เห็นชายคนดังกล่าวนั่งอยู่ใกล้ศพพระภิกษุสงฆ์ ชื่อ พระภิกษุ ยุพิน ชมแพร ที่มาปักกลดธุดงค์ในป่า สภาพศพขึ้นอืด ไม่มีร่องรอยบาดแผล คาดว่าน่าจะเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3-5 วัน อาสากู้ภัยเข้าไปสอบถามชายดังกล่าวไม่ยอมพูด บอกแค่ว่าไม่ต้องแจ้ง ตร เพราะเดี๋ยวก็มีคนเห็นเอง

img_3896

เมื่ออาสากู้ภัยแจ้งสายตรวจ มาถึงที่เกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวเห็นสายตรวจจึงวิ่งไปหยิบขวานและหลบหนีมายังลานจอดรถก่อนที่จะถูก ตร ชาร์ท เพื่อสอบสวนว่าเป็นใครมาจากไหน เนื่องจากไม่มีใครรู้จัก อีกทั้งสอบสวนว่าเป็นผู้ลงมือสังหารพระภิกษุหรือไม่ เพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

img_3884

 

img_3895

 

 

อ่านแล้ว2340 times!

แบ่งปันข่าวนี้ ...
แบ่งปันข่าวนี้ :

You May Also Like

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.